visibility 41 lượt xem
calendar_month 21/08/2024
print In
save Lưu
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu Kinh tế chính trị Sáng ngày 20/8/2024, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu Kinh tế chính trị cho đội ngũ giảng viên giảng dạy môn học Kinh tế chính trị học của các học viện trực th
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu Kinh tế chính trị PGS,TS Ngô Tuấn Nghĩa phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng
Cùng dự có TS Ngô Ngân Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức- Cán bộ, Chánh văn phòng Đề án 587; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, các thầy, cô giáo và toàn thể học viên tham gia Lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai giảng, PGS,TS Ngô Tuấn Nghĩa khẳng định, Lớp bồi dưỡng là hoạt động cần thiết, ý nghĩa giúp cập nhật, bổ sung nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, qua đó góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chung của hệ thống của Học viện.

Với ý nghĩa đó, PGS,TS Ngô Tuấn Nghĩa,đề nghị các đồng chí học viên cần nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia học tập; nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu, quy định của Ban tổ chức, tích cực trao đổi, thảo luận nhằm nhận thức rõ và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đặt ra.

Lớp học diễn ra từ  ngày 20/8 đến ngày 23/8/2024. Trong chương trình học, học viên được tiếp cận, nghiên cứu chuyên sâu các nội dung cách tiếp cận mới về học thuyết giá trị và học thuyết giá trị thặng dư của C.Mác; Những biểu hiện mới về điều tiết nhà nước của chủ nghĩa tư bản hiện đại; Kinh tế chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ tư và kinh tế số; Chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế trên thế giới thích ứng với tác động của đại dịch Covid-19; Hoàn thiện thể chế phát triển, đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Các phương pháp mới trong giảng dạy kinh tế chính trị; Những vấn đề chung về kỹ năng giảng dạy, nghiên cứu môn kinh tế chính trị, v.v..
Tổng số điểm: 0 trong 0 đánh giá